4 loại chi phí xây căn hộ cho thuê mà bạn cần phải biết

411 22 Tháng Bảy, 2020

4 loại chi phí xây căn hộ cho thuê mà bạn cần phải biết

chi phí xây căn hộ cho thuê

Vì tình hình kinh doanh bất động sản tại Việt Nam hiện này ngày càng khả quan. Vì vậy đã có rất nhiều người lấn sân sang các mô hình kinh doanh bất động sản như: đầu tư xây dựng khu đô thị, căn hộ cao cấp, khu nghỉ dưỡng, đất nền quy mô lớn, cao ốc văn phòng chọc trời,… Nhưng những lĩnh vực đầu tư này phải có nguồn vốn cực khủng mới có thể làm được. Vì vậy đối với những người có số vốn ít hơn sẽ đầu tư sang lĩnh vực xây căn hộ cho thuê.

Việc xây dựng các căn hộ cho thuê tầm trung hằng tháng thu về lợi nhuận rất nhiều cho chủ đầu  tư. Nhưng để có thể thu về lợi nhuận cao thì các chủ đầu tư phải có sự tính toán kĩ lưỡng về các chi phí bỏ ra để xây dựng căn hộ cho thuê.

Xây căn hộ cho thuê có 4 loại chi phí chính:

  1. CHI PHÍ XÂY NHÀ CHO THUÊ – CHI PHÍ ĐẤT: muốn có một căn hộ cho thuê mọc lên thì trước tiên bạn phải có một miếng đất lớn để xây dựng.

Tùy vào nguồn vốn của bạn sẽ chọn đầu tư tại những vị trí phù hợp, nhưng bạn không nên lựa chọn những mảnh đất quá xấu. Bất tiện về giao thông, ít dân cư sinh sống xung quanh, nơi an ninh không tốt, đất bị dính quy hoạch của nhà nước hay những mảnh đất được kiểm tra và cho ra kết quả độ lún không phù hợp để xây căn hộ cho thuê.

Nếu nguồn vốn không quá nhiều bạn không nên lựa chọn các mảnh đất tại trung tâm để đầu tư vì thường những mảnh đất trung tâm sẽ chiếm từ 40 – 70% nguồn vốn của bạn.

Những mảnh đất của quận xa trung tâm hoặc những mảnh đất vùng ven Sài Gòn sẽ phù hợp hơn vì chúng sẽ chiếm khoảng từ 20 – 40% số vốn đầu từ của bạn.

Trong chi phí đất đai sẽ có các chi phí:

  • Chi phí pháp lý để sang tên BĐS: công chứng hợp đồng mua bán, lệ phí trước bạ, thuế, phí công chứng,…
  • Chi phí tìm kiếm: bạn cần phải thuê những người có chuyên môn, am hiểu sâu trong ngành bất động sản để tìm và chọn được mảnh đất mặt bằng đẹp, sinh lời ngay từ gia đoạn đầu.
  • Chi phí thẩm định thực tế: phê duyệt cho vay nếu bạn muốn dùng chính BĐS đó vay vốn xây nhà.

xây căn hộ cho thuê

  1. CHI PHÍ THIẾT KẾ: tuy việc thiết kế căn hộ cho thuê không quá cầu kỳ và tốn nhiều chi phí như thiết kế nhà ở cá nhân. Nhưng việc bạn có được nhiều người chọn thuê hay không thì vấn đề căn hộ của bạn có được thiết kế tốt hay không cũng ảnh hưởng rất nhiều đấy.
  2. CHI PHÍ THI CÔNG XÂY DỰNG: bạn phải có một bảng chi phí thi công chi tiết cụ thể sát với thực tế khi xây căn hộ cho thuê. Hạn chế việc ước lượng, án chừng theo m2 rồi nhân với những đơn giá kinh nghiệm mình cho là đúng, như vậy chi phí sẽ không sát với thực tế. Nếu chi phí vượt quá xa với chi phí ước lượng, khoảng chừng ban đầu thì rất có thể bạn sẽ phải trả giá cho việc đó bằng việc bị lỗ vốn nặng.
  3. CHI PHÍ VẬN HÀNH QUẢN LÝ: chi phí này sẽ là những chi phí phát sinh trong quá trình giải quyết trục trặc, vận hành như: sửa điện, nước, hướng dẫn khách mới thuê phòng, đăng kí tạm trú, làm việc với Công An khu vực, giải quyết sự cố giữa các khách trọ, …

Ngoài những chi phí trên thì còn có những chi phí bảo vệ, chi phí quảng cáo, chi phí bảo trì, chi phí thuế/ năm.

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN PHÚC KHANG CHUYÊN XÂY DỰNG CAO ỐC VĂN PHÒNG, CĂN HỘ, CHUNG CƯ, NHÀ PHỐ, BIỆT THỰ, KHÁCH SẠN

TRỤ SỞ CHÍNH

Địa chỉ: 140/1 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3848 2575
Hotline : 0901 929 118
Email: 
info@phuckhanggroup.com
P. Kinh doanh:
 Sales@phuckhanggroup.com

 

 

Chia sẻ và like nếu bạn thấy bài viết này hữu ích !

Bài viết liên quan
0901 929 118 sales@phuckhanggroup.com