5 ƯU ĐIỂM KHI XÂY NHÀ TRỌN GÓI

2775 2 Tháng Sáu, 2020

5 ƯU ĐIỂM KHI XÂY NHÀ TRỌN GÓI

Xây nhà trọn gói là gì?

Xây nhà trọn gói có nghĩa là chủ đầu tư sẽ khoán tất cả các hạng mục xây dựng cơ bản, bao gồm cả vật liệu, nhân công các hạng mục hoàn thiện cho nhà thầu thi công. Nhà thầu sẽ tư vấn và thi công từ A – Z khi nào hoàn thành công trình thì nhà thầu sẽ trao chìa khóa cho chủ đầu tư vào ở, gọi là xây nhà trọn gói hay chìa khóa trao tay.

Chủ đầu tư chỉ cần “trả tiền”, mọi việc đã có nhà thầu lo, chỉ thuê người giám sát nếu có và hàng ngày ghé thăm công trình xíu, thậm chí có khách hàng cả tuần tới lần nhưng nhà thầu vẫn tuân thủ mọi quy định va cam kết, chất lượng. Trường hợp này là chủ đầu tư đã chọn được một nhà thầu có đủ “chuẩn”. Họ không vì bất cứ lý do gì mà đánh mất uy tín, danh dự, lương tâm của mình cả.

Vậy xây nhà trọn gói tổng chi phí có mắc hơn chủ nhà tự mua vật tư và khoán cho đơn vị xây dựng phần thô? Có rất nhiều nhận định không đúng về vấn đề này, bằng tất cả tâm huyết và kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng, Phúc Khang Group xin phân tích rất kỹ để quý vị có được sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất.

5 ưu điểm khi xây nhà trọn gói:

1. TIẾT KIỆM CHI PHÍ:

Xây nhà là việc rất hệ trọng, tốn kém rất nhiều tiền bạc, khi một căn nhà được xây lên thì đó một thành quả của một quá làm lụng vất vả, dành dụm, tích góp nhiều năm. Nên điều mà các gia chủ quan tâm nhất trước khi xây nhà đó là chi phí. Liệu với ngân sách hiện tại của mình có đủ hay không? Có cách nào để giảm chi phí không? Hầu như các chủ đầu tư ai cũng muốn nhà mình được xây với chi phí thấp nhất, chất lượng nhất, đẹp nhất, nhưng quan trọng là…rẻ nhất phải không ạ?

Đa phần các gia chủ đều chọn giải pháp là các nhà thầu báo giá rẻ nhất, nhưng chúng tôi sẽ phân tích sâu hơn về hình thức chọn “ đơn vị xây nhà giá rẻ” ở một bài viết khác. Còn một cách khác là chủ nhà sẽ “lấy công làm lời” có nghĩa là chỉ giao cho nhà thầu phần nhân công và gia chủ sẽ tự mua vật tư.

Với cách này sẽ khó mà tiết kiệm nếu chúng ta không giỏi kiến thức chuyên môn, có thể chi phí sẽ cao hơn rất nhiều so với khoán trọn gói. Bởi vì giá chúng ta mua là giá lẻ. Chưa bàn tới việc không có kinh nghiệm khi lựa chọn vật tư sẽ bị “thuốc” vật tư giả kém chất lượng, bị ăn gian khối lượng khi vận chuyển xuống công trình, gây thất thoát lãng phí đáng kể.

Nếu như giao trọn gói thì nhà thầu sẽ lo hết toàn bộ, “làm thì phải có lời” đó là quy luật ai ra làm kinh tế cũng phải vậy cả phải không quý vị. Nhà thầu họ mua thường xuyên nên có được giá sỉ cho thầu, có thể thấp hơn từ 10 đến 20% tùy theo chủng loại, đó là chi phí quản lý và rủi ro để nhà thầu bảo quản, thi công chuẩn xác (vì xài hao phí nhà thầu sẽ thiệt). Nhưng quan trọng là giá họ bao trọn gói cho chúng ta luôn thấp hơn hoặc bằng giá chúng ta tự mua (giá thị trường), nên chúng ta hoàn toàn yên tâm là vật tư mua được với giá tốt nhất và có người lo giám sát, bảo quản, thi công chuẩn sát không lãng phí vật tư…

Khi xong phần thô tới khâu hoàn thiện thì có nhiều thắc mắc của các gia chủ “Giao trọn gói cho nhà thầu lỡ mua không đúng mẫu gạch, thiết bị vệ sinh v..v… loại mình thích thì sao?” Các gia chủ hãy yên tâm rằng, sẽ luôn được tư vấn chu đáo nhất và dẫn chúng ta đến các showroom uy tín để tự tay lựa chọn các mẫu mình thích. Hiển nhiên nằm trong tầm đơn giá của gói hoàn thiện ban đầu, nếu chọn loại cao cấp hơn thì sẽ phát sinh chi phí.

2. TIẾT KIỆM THỜI GIAN:

Có thể nói không gì mất thời gian nhiều khi xây nhà, thời gian trung bình từ 3 đến 6 tháng tùy theo quy mô công trình. Nếu không khoán trọn gói gia chủ sẽ phải túc trực suốt bên công trình để giám sát, kiểm tra vật tư khi xuống công trình. Đơn vị cung cấp tốt thì không sao, chỉ sợ những đơn vị làm ăn cẩu thả “treo đầu dê bán thịt chó”, chủ nhà đặt một đằng giao một nẻo, pha trộn vật tư rất khó phân biệt. Trong nhiều năm qua chúng tôi biết rất nhiều trường hợp này đã xảy ra.

Sẽ ảnh hưởng gián tiếp hoặc trực tiếp đến công việc của gia chủ. Biết bao nhiêu cơ hội sẽ bỏ lỡ. Thay vì có người giám sát và lo hết cho chúng ta, cuối ngày báo cáo từng hạng mục một cách đầy đủ rõ ràng.

Nếu may mắn tìm được những nhà cung cấp tốt, chắc chắn rằng gia chủ sẽ mất rất nhiều thời gian để lựa chọn và đi tìm. Như nhiều trường hợp, Chủ nhật là ngày nghỉ thay vì ở nhà chơi với vợ con, phải tranh thủ chạy đi khắp các tuyến đường bán vật liệu xây dựng để dọ giá tìm nhà cung cấp. Khi không có kiến thức chuyên môn rất khó để chọn được loại vật liệu nào tốt mà chỉ nghe qua các Đại Lý tư vấn.

Trường hợp thợ thầy không ngủ lại công trình thì chủ nhà phải cử người nhà ở lại để canh vật tư. Thấy thoát đem khuya rất dễ xảy ra.

Khi giao trọn gói thì nhà thầu có kinh nghiệm sẽ giúp bạn làm tất cả những điều nêu trên. Thực hiện theo đúng những cam kết đảm bảo nguồn vật tư chất lượng cho công trình, tự động đôn đốc thợ thầy làm đúng tiến độ bàn giao. Quý vị cũng không cần phải túc trực nắng mưa bên công trình làm gì cả, có thể giám sát từ xa bằng Camera (nhà thầu gắn cho chủ đầu tư quan sát và bộ phận quản lý công trình giám sát vật tư từ xa) và cuối ngày sẽ nhận báo cáo công việc. Đối với những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp họ sẽ có báo cáo kế hoạch theo tuần và theo ngày để chủ đầu tư có thể chủ động theo dõi công việc. Khi chúng ta có một đơn vị để trao niềm tin như vậy thì gia chủ rất khỏe, nhà vừa xây công việc vừa thăng tiến. Dành thời gian quý giá của bản thân cho những người thân yêu của mình và cả gia đình.

3. TIẾN ĐỘ BÀN GIAO ĐƯỢC ĐẢM BẢO:

Quy trình để hoàn thiện một căn nhà bao gồm rất nhiều khâu (mỗi khâu là một nhà thầu phụ). Chính vì thế nên cần sự phối hợp một cách nhịp nhàng nhất từ các khâu. Quý vị có thể hình dung nếu một bánh răng trong một hệ thống bị trục trặc thì cả một hệ thống dây chuyền sẽ tạm ngưng.

Rất nhiều trường hợp mà chủ đầu tư tự chọn một trong những đơn vị thầu phụ như đội thi công điện nước, đội đá hoa cương, đội sơn nước, đội thạch cao v..v… không đảm bảo kỹ thuật thi công ảnh hưởng đến cả một dàn công việc phía sau phải chờ đợi. Có những hạng mục phải theo thứ tự lần lượt, khâu này xong khâu kia mới làm được. Chưa kể đến khâu này làm không tốt ảnh hưởng đến chất lượng khâu sau, gây ra cãi nhau mất an ninh trật tự tại công trình. Vì thầu phụ đó là người của chủ đầu tư đưa vào nên nhà thầu chính khó mà quản được họ cả kỹ thuật và tiến độ, dẫn tới tiến độ bàn giao chậm trễ không đúng cam kết.

Khi được giao khoán trọn gói chìa khóa trao tay thì công ty xây dựng sẽ lên phương án và kế hoạch cho cả công trình. Những đơn vị lâu năm thì luôn có một hệ thống lớn các thầu phụ uy tín chất lượng, họ sẽ họp lại tất cả và chủ động sắp xếp triển khai công việc trơn tru nhịp nhàng nhất cho gia chủ.

Phương án này không chỉ tiện cho chủ nhà mà nhà thầu cũng tiết kiệm thời gian vì được tự mình cân đối sắp xếp công việc. Mặc dù vậy, để đạt được hiệu quả tối ưu thì cần có 2 điều kiện song song: nhà thầu uy tín, trách nhiệm và chủ nhà cũng cần thanh toán đúng hẹn theo hợp đồng.

4. BẢO HÀNH, BẢO TRÌ CHU ĐÁO:

Việc chăm sóc bảo hành bảo trì sau khi nhà xây xong vô cùng quan trọng. Đối với những nhà thầu phụ nhỏ lẻ rất khó thực hiện điều này, bởi vì khi xong công trình thường chủ nhà phải thanh toán 100% chi phí cho tất cả thầu phụ, nên vấn đề gọi họ qua sửa chữa khi gặp sự cố rất khó khăn.

Vậy khi bảo trì, bảo hành bạn sẽ rất khó khăn điều người khắc phục, lời khuyên bạn nên chọn một công ty xây dựng uy tín để họ đảm nhận trách nhiệm này. Đối với những nhà thầu lớn uy tín thì luôn luôn có chế độ bảo hành rõ ràng.

5. KHUYẾN MẠI:

Với việc xây nhà trọn gói quý vị còn nhận được nhiều chương trình từ nhà Thầu như được hỗ trợ miễn phí Xin Giấy Phép Xây Dựng trọn gói, miễn phí thiết kế và nhiều quà tặng giá trị khác. Riêng 2 công đoạn này thì chủ đầu tư sẽ phải trả ít nhất cũng 20 triệu.

Nhiều khách hàng nghĩ xây nhà trọn gói là giá sẽ cao, nhưng ngược lại khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn góichúng tôi đã tinh giảm một số chi phí đáng kể giúp quý vị tiết kiệm từ 3 – 5% tổng giá trị công trình.

Với hình thức xây nhà trọn gói chúng ta sẽ được tư vấn về tất cả mọi mặt từ bản thiết kế, cách chọn vật liệu xây dựng, đến cách trang trí ngôi nhà v..v… Các vấn đề này đều được nêu chi tiết trong hợp đồng để hai bên cùng giám sát thực hiện. Bằng kinh nghiệm và chuyên môn của mình, Phúc Khang Group hi vọng sẽ mang đến cho khách hàng giải pháp tối ưu nhất để hoàn thiện ngôi nhà một cách tốt nhất có thể. Quý Khách hàng có thể tham khảo qua báo giá xây nhà trọn gói của Phúc Khang hoặc liên hệ Hotline để được tư vấn chính xác nhất. Chúc quý khách lựa chọn được nhà thầu “chuẩn” cho căn nhà thân yêu của mình.

Chia sẻ và like nếu bạn thấy bài viết này hữu ích !

Bài viết liên quan
0901 929 118 sales@phuckhanggroup.com