CÔNG TY XÂY DỰNG PHÚC KHANG VÀ XU HƯỚNG SỬ DỤNG VẬT LIỆU XANH TRONG XÂY DỰNG HIỆN ĐẠI

532 25 Tháng Năm, 2020

CÔNG TY XÂY DỰNG PHÚC KHANG VÀ XU HƯỚNG SỬ DỤNG VẬT LIỆU XANH TRONG XÂY DỰNG HIỆN ĐẠI

Cùng với sự phát triển của đô thị thông minh, việc sử dụng các vật liệu xanh, thân thiện với môi trường, tiêu tốn ít năng lượng và giúp tiết kiệm được điện năng tiêu thụ đang là xu hướng mà các doanh nghiệp nói chung công ty xây dựng Phúc Khang nói riêng hướng tới.

Theo các chuyên gia đến từ công ty xây dựng Phúc Khang, các công trình xây dựng ngày càng được chú trọng đến độ bền chịu lực, độ bền theo thời gian, tiết kiệm năng lượng, chi phí sản xuất, xây lắp, đặc biệt phải thích ứng với khí hậu tại nơi xây dựng. Vì vậy, một số định hướng chính về phát triển vật liệu xây dựng trong tương lai cần tập trung đối với các chủng loại vật liệu mới.

Sản xuất và sử dụng vật liệu xây dựng xanh góp phần tiết kiệm tài nguyên không tái tạo, tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, giảm lượng thải khí nhà kính – nguyên nhân gây biến đổi khí hậu.

Nhiều loại vật liệu xây dựng xanh đã được khuyến khích sử dụng, nhưng phổ biến nhất là vật liệu xây dựng không nung. Nguyên liệu sản xuất được lấy từ các phế thải công nghiệp, có khả năng tái sử dụng và dễ tiêu hủy sau khi không còn công năng.

Hiện nay, ngành vật liệu xây dựng đã sản xuất được nhiều loại vật liệu thông minh, thân thiện với môi trường.

Những vật liệu xây dựng thông minh, thân thiện với môi trường 

Công ty xây dựng Phúc Khang - Xu hướng vật liệu xây dựng

Công ty xây dựng Phúc Khang – Xu hướng vật liệu xây dựng

Xốp cách nhiệt

Vật liệu này được làm bằng chất dẻo PS thông qua quá trình đặc biệt, không có khí độc hại. Đây là vật liệu có tác dụng cách nhiệt, chống lại lực nén cao, không thấm nước, chống ẩm, chống ăn mòn, tuổi thọ cao và hệ số dẫn nhiệt thấp. Sản phẩm có trọng lượng nhẹ nên dễ vận chuyển.

Theo kinh nghiệm của công ty xây dựng Phúc Khang, xốp cách nhiệt có đặc tính cách âm, làm giảm âm thanh từ phía bên ngoài khi được sử dụng làm vách ngăn trong nhà hàng, phòng vui chơi giải trí.

Công ty xây dựng Phúc Khang - Xốp cách nhiệt

Công ty xây dựng Phúc Khang – Xốp cách nhiệt

Tôn lợp sinh thái

Là sản phẩm lợp mái giả ngói, được sản xuất từ nguyên liệu tái sinh thân thiện môi trường. Sản phẩm có trọng lượng nhẹ, được thiết kế kiểu dáng dạng sóng và màu sắc giống ngói cải tiến.

Tôn lợp sinh thái có khả năng chịu được gió bão, lốc xoáy lên đến 192 km/giờ, chống tiếng ồn, nóng, chống dẫn điện. Do trọng lượng nhẹ, sản phẩm này thích hợp cho việc sửa mái như lợp chồng lên các mái cũ đã bị dột, hoặc lợp mái trên nhà tiền chế ở sân thượng để chống nóng, chống thấm. Sản phẩm chịu được thời tiết khắc nghiệt, không gỉ sét trong môi trường muối thích hợp cho các khu vực biển.

Công ty xây dựng Phúc Khang - Tấm lợp sinh thái

Công ty xây dựng Phúc Khang – Tấm lợp sinh thái

Gỗ ốp tường xanh

Vật liệu được sản xuất theo công nghệ ép bằng áp suất hơi nước, được ép từ vụn gỗ – xay từ nhánh cây, cành cây tận thu. Thành phần vụn gỗ chiếm 97%, còn lại 3% là chất kết dính.

Loại gỗ này được sản xuất để làm vách công trình, có ưu điểm hơn hẳn gỗ tự nhiên như không cong vênh do chịu được môi trường thời tiết ngoài trời, không mối mọt, chống cháy và có độ bền cao.

Vật liệu này có kích thước tiêu chuẩn nên việc thi công dễ và nhanh chóng. Loại gỗ này có trọng lượng nhẹ, thích hợp cho việc nâng tầng.

Công ty xây dựng Phúc Khang - Tấm ốp tường xanh

Công ty xây dựng Phúc Khang – Tấm ốp tường xanh

Gạch bê tông khí chưng áp

Tại Việt Nam, loại gạch bê tông khí chưng áp làm thành gạch khối, tấm sàn mái, tấm tường được sử dụng trong nhiều công trình xanh. Cốt liệu sản phẩm được làm từ cát, nước, vôi, xi măng qua công nghệ trộn với bột nhôm và chất phụ gia. Sau khi đổ vào khuôn, hỗn hợp cho phản ứng lý hoá tạo sự giãn nở thành những túi khí bên trong nên sản phẩm có độ rỗng cao. Sau đó, gạch được cho vào nồi hấp chưng áp có nhiệt độ và áp suất cao. Loại gạch này không gây ô nhiễm, tốt cho sức khỏe con người.

Công ty xây dựng Phúc Khang - Gạch xây dựng

Công ty xây dựng Phúc Khang – Gạch xây dựng

Tấm bê tông thực vật

Loại vật liệu này được dùng để lát sàn lối đi bộ, vỉa hè, trong những công trình cho phép cỏ hoặc các hệ thực vật phát triển. Sử dụng bê tông thực vật sẽ giảm thiểu được việc sử dụng bê tông, cải thiện được sự hấp thụ và thoát nước mưa.

Ngoài ra còn có một số loại bê tông được sản xuất từ tro bay, vốn là bụi khí thải dưới dạng hạt bụi thu được từ quá trình đốt cháy nhiên liệu than đá trong các nhà máy nhiệt điện chạy than cũng được sử dụng trong các công trình xanh.

Công ty xây dựng Phúc Khang - Bê tông thực vật

Công ty xây dựng Phúc Khang – Bê tông thực vật

Bê tông mùn cưa

Sản phẩm được làm từ mùn cưa và bê tông trộn lẫn với nhau. Theo nhận định của công ty xây dựng Phúc Khang thì loại bê tông này nhẹ hơn bê tông truyền thống, giúp làm giảm khí thải và dễ dàng trong khi vận chuyển. Mùn cưa trong loại bê tông này vốn là một loại chất thải có thể thay thế một số thành phần của bê tông truyền thống, vốn đòi hỏi tốn nhiều năng lượng khi sản xuất.

Công ty xây dựng Phúc Khang - Bê tông mùn cưa

Công ty xây dựng Phúc Khang – Bê tông mùn cưa

Chia sẻ và like nếu bạn thấy bài viết này hữu ích !

Bài viết liên quan
0901 929 118 sales@phuckhanggroup.com