CÙNG PHÚC KHANG TÌM HIỂU VỀ NHỮNG LƯU Ý CẦN BIẾT KHI XÂY NHÀ CHO THUÊ NHÉ

372 10 Tháng Tám, 2020

CÙNG PHÚC KHANG TÌM HIỂU VỀ NHỮNG LƯU Ý CẦN BIẾT KHI XÂY NHÀ CHO THUÊ NHÉ

Nhu cầu tìm nhà ở tại các thành phố lớn ngày càng tăng cao. Điều này đã kéo theo xu hướng xây nhà cho thuê nhà ra đời. Không ít hộ gia đình, chủ đầu tư tận dụng đất nền, nhà đất có vị trí đẹp để xây nhà cho thuê, nhận tiền lời hàng tháng. Tuy nhiên, trước khi bắt tay vào kinh doanh xây nhà cho thuê. Hãy cùng Phúc Khang lưu ý 1 số điều nhất định dưới đây nhé.

Xây nhà cho thuê

Xây nhà cho thuê

1. Xu hướng kinh doanh từ hình thức cho thuê nhà

Tìm nhà cho thuê trở thành áp lực của không ít cư dân, đặc biệt là tại thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội. Các quỹ đất sạch ngày càng khan hiếm, giá đất trung tâm lại tăng cao. Vì thế, không ít khách hàng muốn thuê được nhà ở, nhà trọ với mức giá trung bình hoặc rẻ.

Chính vì những nhu cầu nói trên của khách hàng đã dẫn đến xu hướng kinh doanh của những chủ đầu tư bất động sản. Việc mua đất ở khu vực trung tâm, xây nhà ở hoặc phòng trọ, sau đó cho thuê trở thành chiến lược tuyệt vời. Doanh thu nhận được hàng tháng từ tiền cho thuê vô cùng hấp dẫn, bù đắp chi phí ban đầu bỏ ra để xây dựng chỉ trong vài năm.

2. Lợi ích kinh tế từ hình thức cho thuê nhà

Nhiều người trở nên giàu nhanh chóng nhờ xây nhà cho thuê. Với số vốn đầu tư ban đầu không quá cao. Bạn có thể nhận được mức lời hàng tháng đều đặn từ tiền cho thuê.

Với những người sở hữu đất rộn. Bạn có thể xây dựng nhà và cho nhiều người thuê, số tiền lời cứ thế nhân lên. Chỉ trong từ vài năm, đã thu lại được phần vốn đã đầu tư xây dựng ban đầu.

Ngoài ra, khi kinh doanh nhà đất, cho thuê phòng trọ, nhà ở, còn dễ dàng mở rộng quy mô. Nhiều chủ đầu tư lựa chọn xây thêm những dãy nhà ở, nhà trọ hoặc tăng số phòng. Như vậy, sẽ đáp ứng nhu cầu của thị trường, đồng thời mang về lợi nhuận hấp dẫn hơn.

Những lợi ích từ xây nhà cho thuê

Những lợi ích từ xây nhà cho thuê

3. Những điều cần lưu ý khi cho thuê nhà

Kinh doanh xây nhà cho thuê là hình thức hấp dẫn, hứa hẹn sinh lời cao. Tuy nhiên, chúng ta cần phải lưu ý 1 số điều nhất định dưới đây.

Tìm hiểu về đối tượng cho thuê

Trước khi quyết định xây dựng nhà để cho thuê, hãy tìm hiểu thật kỹ về đối tượng muốn thuê nhà là ai. Điều này giúp bạn tránh được những rủi ro, lừa đảo hoặc các mâu thuẫn không đáng có.

Thông thường, nên chọn khách hàng là cá nhân, gia đình có công việc ổn định, lý lịch rõ ràng. Ngoài ra, tuỳ vào xét đoán cá nhân, bạn sẽ đánh giá được mức độ tin cậy của khách hàng.

Hãy hẹn gặp khách hàng của mình, trao đổi, trò chuyện rõ ràng về mục đích thuê nhà. Có thể hỏi thêm một số điều khoản, thoả thuận và vấn đề đời sống, công việc liên quan.

Thống nhất về điều khoản, quy định, mức giá

Nhiều người xây nhà cho thuê chia sẻ về những bất cập khi đưa ra, trao đổi, thống nhất điều khoản với người đi thuê. Không ít mâu thuẫn xảy ra giữa 2 bên. Vì thế, bạn nên có sự chuẩn bị thật tốt, dựa trên cơ sở hiểu biết pháp luật và kinh nghiệm khi cho thuê.

Các thông tin mà 2 bên cần thoả thuận với nhau bao gồm thời hạn tối thiểu, tiền thuê hàng tháng, cách thức thanh toán, thời hạn thanh toán. Ngoài ra, còn có những điều kiện, quy định phải tuân thủ khi thuê nhà.

Việc trao đổi, thống nhất rõ ràng trước sẽ hạn chế vi phạm, tranh chấp, mâu thuẫn không đáng có sau này.

Những lưu ý khi xây nhà cho thuê

Lập hợp đồng cho thuê và kí kết

Trong kinh doanh bất động sản nói chung và cho thuê nói riêng, không chỉ thoả thuận bằng lời nói. Chúng ta cần phải có bằng chứng, giấy tờ xác thực về những cam kết 2 bên.

Hay nói cách khác, cần phải chuẩn bị và kí kết hợp đồng cho thuê nhà. Trong văn bản này có đầy đủ những thông tin về bên cho thuê, bên thuê cùng những điều khoản ràng buộc.

Cả 2 bên cần thực hiện đúng nghĩa vụ, trách nhiệm cam kết. Tất nhiên, cùng với đó, họ sẽ nhận được những quyền lợi đúng như thoả thuận.

Trong trường hợp có tranh chấp, mâu thuẫn xảy ra, người đi thuê, người cho thuê và cơ quan xét xử sẽ dựa vào hợp đồng để giải quyết.

Chuẩn bị trước những rủi ro, mâu thuẫn khi cho thuê nhà

Bên cạnh những lợi ích kinh tế hấp dẫn nhận được, tất nhiên, cũng có không ít rủi ro phát sinh. Vẫn có trường hợp người thuê nhà không tuân thủ điều kiện, quy định, trả tiền trễ hạn. Thậm chí, 1 số người còn ngừng thuê trước khi kết thúc thời hạn thuê được nêu trong hợp đồng.

Do đó, người cho thuê luôn phải trong thế chuẩn bị, vững vàng tâm lý. Đồng thời, hãy nắm rõ những điều khoản trong hợp đồng để nhờ cơ quan có thẩm quyền xử lý.

Chia sẻ và like nếu bạn thấy bài viết này hữu ích !

Bài viết liên quan
0901 929 118 sales@phuckhanggroup.com