ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG PHẦN THÔ VÀ TIÊU CHÍ CHỌN LỰA NHÀ THẦU

167 13 Tháng Bảy, 2020

ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG PHẦN THÔ VÀ TIÊU CHÍ CHỌN LỰA NHÀ THẦU

Xây dựng phần thô vốn là một trong những phần quan trọng để tạo nên được độ chắc chắn của ngôi nhà. Khi thực hiện xây nhà, chủ đầu tư thường hay lo lắng phần thô nhiều hơn so với các phần còn lại, thường xuyên quan tâm và giám sát tới rất nhiều vấn đề khi thi công, đặc biệt là đơn giá xây dựng phần thô như thế nào? Từ đây chủ nhân ngôi nhà mới có thể dễ dàng ước tính được mức chi phí cần thiết cho việc xây nhà.

Đơn giá xây dựng phần thô

Đơn giá xây dựng phần thô

Xây dựng phần thô là như thế nào?

Xây dựng phần thô là nhà thầu cung cấp vật liệu thô và nhân công hoàn thiện.

Vật liệu phần thô bao gồm: Cát, đá, thép, xi măng, gạch xây tường, ống nước nóng lạnh, dây điện, các hộp nối, đế âm tường, xà gồ, mái tôn và một số vật liệu phụ khác.

Nhân công hoàn thiện: Là nhân công làm từ phần thô (phần khung nhà) cho đến khi hoàn thiện công trình như: Xây tô tường trong và tường ngoài nhà, chống thấm mái và nhà vệ sinh, ốp lát gạch nền nhà và nhà vệ sinh, nhân công lắp dựng khung bao cửa gỗ, bã bột matit sơn màu hoàn thiện, đi hệ thống cấp nước và thoát nước, lắp ráp các thiết bị điện nước cơ bản và một số công việc phụ khác.

Nhân công hoàn thiện trong gói xây dựng nhà phần thô không bao gồm các công tác sau: Lắp ráp hoàn thiện cửa gỗ và cửa nhôm, lắp đặt lan can mặt tiền và lan can cầu thang, lắp ráp máy móc như máy năng lượng mặt trời, đèn chùm trang trí, chi phí nhân công lát đá hoa cương, tiểu cảnh, chi phí thi công trần thạch cao, chi phí thi công lắp ráp đường ống đồng máy lạnh.

Đơn giá xây dựng phần thô - Xây dựng phần thô là gì

Đơn giá xây dựng phần thô – Xây dựng phần thô là gì

Các tiêu chí bạn cần biết để có thể chọn được nhà thầu xây nhà phần thô tốt là:

Có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm cao

Hầu hết các chủ nhà thường hỏi người thân quen, nhờ giới thiệu các nhà thầu mà người thân quen từng thuê, và tìm hiểu nhà thầu xây dựng nhà qua internet. Ngoài ra, chủ nhà còn có thể nhờ vào các mối quan hệ khác, nhờ chuyên gia xây dựng tư vấn để chọn được nhà thầu tốt.

Nhà thầu xây dựng uy tín là nhà thầu chuyên sâu trong lĩnh vực xây dựng, có nhiều năm kinh nghiệm thực tế tại công trường với đội ngũ chỉ huy công trình giỏi, có tinh thần trách nhiệm cùng đội thợ có tay nghề cao. Bên cạnh đó, đơn vị nhận xây nhà cần có thiết bị thi công đầy đủ, trực tiếp thi công, giá cả hợp lý, an toàn lao động, thi công đúng tiến độ, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và hạn chế các chi phí phát sinh.

Để đánh giá được vấn đề này thì cần lưu ý như sau: Tìm hiểu mọi thông tin nhà thầu mà mình muốn xây dựng, có thể trực tiếp tại công trường hoặc nơi làm việc để xem cách thức làm việc có minh bạch hay không, kiếm tra chất lượng nhà tại các công trường đang xây dang dở và các công trình đã hoàn thiện xong.

Giá cả

Các bạn cần lưu ý về phần chi phí vật tư phần thô và chi phí vật tư hoàn thiện .Ở đây phần giá cả trên thị trường lúc tăng lúc giảm khách hàng nên yêu cầu nhà thầu đưa ra đơn giá xây dựng phần thô để có thể kiểm tra và so sánh đối chiếu các nhà thầu xây dựng khác để có lựa chọn đúng đắn nhất về phần kinh phí túi tiền của mình bỏ ra.

Đơn giá xây dựng phần thô - Tiêu chí chọn nhà thầu

Đơn giá xây dựng phần thô – Tiêu chí chọn nhà thầu

Lưu ý những nhà thầu có đơn giá xây nhà phần thô quá thấp

Trên thị trường hiện nay càng ngày càng có nhiều công ty xây dựng mở ra. Nên cạnh tranh giữa các công ty sẽ rất là cao. Bạn đừng quá vội tin vào những nhà thầu mà có đơn giá xây dựng phần thô quá thấp so mặt bằng chung. Đó có thể là một công ty không có chất lượng và sử dụng các hình thức quảng cáo bằng việc tung ra đơn giá xây nhà phần thô thấp hơn hẳn so với các đơn vị khác nhằm thu hút khách hàng. Các bạn có thể tìm kiếm trên internet mọi vấn đề về giá cả và các công ty nhận thầu xây nhà phần thô để họ báo giá phần chi phí xây dựng và đi kèm theo là mẫu hợp đồng khi thi công.

Công ty xây dựng Phúc Khang chính là một địa chỉ tin tưởng mà bạn có thể lựa chọn khi có nhu cầu xây nhà phần thô hay bất cứ nhu cầu xây dựng, sửa chữa nhà nào. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và nhận được đơn giá xây dựng phần thô chính xác nhất.

Chia sẻ và like nếu bạn thấy bài viết này hữu ích !

Bài viết liên quan
0901 929 118 sales@phuckhanggroup.com