Lối kiến trúc như thế nào là biệt thự đẹp ?

2826 26 Tháng Hai, 2020

Lối kiến trúc như thế nào là biệt thự đẹp ?

Thế nào là biệt thự đẹp? Đây là loại hình nhà ở được thiết kế và xây dựng trên một không gian tương đối hoàn thiện và biệt lập với không gian xây dựng chung. Biệt thự là nhà ở riêng lẻ có sân vườn (cây xanh, thảm cỏ, vườn hoa, …), có tường rào và lối ra vào riêng biệt. Chính vì vậy mà việc thiết kế biệt thự đòi hỏi phải đảm bảo tính nghệ thuật và thẩm mĩ cao nhất.
Thiết kế Biệt Thự                          Trong kiến trúc hiện đại, thiết kế biêt thự phải là sự kết hợp hài hoà giữa kiến trúc và cảnh quan xung quanh.

Biệt thự đẹp phải đảm bảo những yếu tố

Trong kiến trúc hiện đại, thiết kế biêt thự phải là sự kết hợp hài hoà giữa kiến trúc và cảnh quan xung quanh. Công năng trong nhà phải đảm bảo công năng thuận tiện, các phòng ngủ đều phải đáp ứng các điều kiện về diện tích trên 18m2, có cửa sổ lấy sự thông thoáng và lấy sáng. Các phòng ngủ chính phải có ban công và vệ sinh riêng khép kín. Không gian phòng khách phải thoáng và có diện tích trên 30m2 tiếp cận sảnh ra vào chính và có cửa sổ lớn nhìn ra sân vườn.

Đối với phòng ăn và khu bếp phải có diện tích trên 18m2. Thế nào là biệt thự đẹp, với nhà cao cấp sẽ có thêm phòng giải trí, phòng thể thao, khu xông hơi massage, vườn sân thượng… Đẹp và thuận tiện là 2 yếu tố cơ bản nhất của một biệt thự. Người thiết kế biệt thự ngoài thẩm mỹ cao phải có tư duy và kinh nghiệm chuyên sâu về kết cấu, công năng và hiểu biết vật liệu mới để đưa ra được một mặt bằng bố trí công năng thuận tiện.

Tiện ích của biệt thự cần những gì?

Tiện nghi phù hợp với các yếu tố phong thủy như hướng nắng, hướng gió, các cung tốt xấu theo bát trạch của gia chủ trong ngôi nhà để đạt được không gian bên trong tốt nhất. Giá trị của các ngôi biệt thự là sự tiện nghi bên trong và vẻ đẹp hình khối có tỉ lệ và hòa quyện với thiên nhiên, sân vườn, hồ nước bên ngoài công trình tạo thành nơi ở hoàn hảo cho các gia đình.

Thiết kế Biệt Thự                         Các yếu tố phong thủy cũng cần được áp dụng một cách hài hòa để tạo lên tổng thể công trình hoàn hảo.

Thiết kế Biệt Thự đẹp là như thế nào?

Thiết kế biệt thự đẹp là phải tạo nên được cảm giác dễ chịu, nhẹ nhàng, thoải mái và thư giãn cho chủ nhân sở hữu nó. Mỗi ngôi biệt thự đẹp không chỉ cần tính thẩm mỹ bên ngoài và sự tiện nghi bên trong. Mà các yếu tố phong thủy cũng cần được áp dụng một cách hài hòa để tạo lên tổng thể công trình hoàn hảo.

Để có được một bản thiết kế biệt thự đẹp thì việc gia chủ phải lựa chọn bố cục tổng quan cho ngôi nhà là rất quan trọng, bố cục của mỗi căn biệt thự tùy thuộc vào từng diện tích đất và diện tích xây dựng. Với những khu đất không quá rộng rãi thì cần phải tránh đặt ở ngôi nhà ở vị trí giữa khu đất bởi vì bố cục này sẽ khiến cho khoảng không gian chật hẹp và khó khăn cho việc thiết kế sân vườn. Mặt bằng của ngôi biệt thự cần thiết phải có được sự hài hòa giữa cảnh quan bên ngoài và những công năng sử dụng bên trong, cảnh quan đẹp nên ưu tiên cho những phòng quan trọng như là phòng khách, phòng ăn hay phòng ngủ.

Cần phải có điểm nhấn ấn tượng để thể hiện cá tính riêng của chủ nhân ngôi biệt thự. Thế nào là biêt thự đẹp cần hài hòa với không gian chung, khu sinh hoạt phải được tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên và thông gió trời. Nên đưa cây xanh vào nhà để giúp cho không gian bên trong ngôi nhà thêm phần sinh động hơn.

Bên cạnh đó, màu sắc cũng là một yếu tố được cho là tương đối quan trọng trong các công trình biệt thự nói riêng, các công trình nhà ở, kinh doanh nói chung. Một bản thiết kế biệt thự đẹp phải có kiến trúc tổng quan phù hợp với tất cả các chi tiết của ngôi biệt thự, từ vị trí sắp xếp ngôi biệt thự đến màu sắc, kiến trúc, nội thất cũng cần được tính toán và phối cảnh tỉ mỉ để tạo lên một không gian chung đẹp và hợp lý nhất cho chủ sở hữu.

Chia sẻ và like nếu bạn thấy bài viết này hữu ích !

Bài viết liên quan
0901 929 118 sales@phuckhanggroup.com