NHÀ THẦU XÂY DỰNG – YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH SỰ THÀNH CÔNG CỦA CÔNG TRÌNH

611 30 Tháng Bảy, 2020

NHÀ THẦU XÂY DỰNG – YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH SỰ THÀNH CÔNG CỦA CÔNG TRÌNH

Yếu tố quyết định sự thành công của một dự án xây dựng chính là nhà thầu xây dựng thi công công trình.

Nhà thầu xây dựng là gì? Tìm hiểu về thế nào là nhà thầu xây dựng?

Trong xây dựng, nhà thầu xây dựng được hiểu là đơn vị, tổ chức đầy đủ các chức năng, năng lực xây dựng và để kí kết hợp đồng xây dựng với chủ đầu tư qua đó nhận thầu toàn bộ một loại hay toàn bộ công việc của dự án đầu tư xây dựng công trình. Theo đó, nhà thầu xây dựng được chia làm 2 dạng: nhà thầu chính là công ty chuyên thiết kế thi công xây dựng ký hợp đồng trực tiếp với chủ đầu tư và nhà thầu phụ.

Nhà thầu xây dựng là gì

Nhà thầu xây dựng là gì

Nguyên tắc đối với nhà thầu xây dựng

Một nhà thầu xây dựng phải có đầy đủ pháp lý, có đầy đủ các chức năng liên quan đến  việc thực hiện mà nhà nước đã cấp phép. Như giấy phép kinh doanh, có chứng chỉ hành nghề liên quan, có đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư và giám sát chỉ huy công trình và cuối cùng là công nhân lành nghề.

Khi chủ đầu tư ký hợp đồng xây dựng với nhà thầu xây dựng có thể an tâm được một phần, bởi lúc khi giao công trình cho nhà thầu xây dựng thì nhà thầu đó phải có trách nhiệm trước chủ đầu tư và pháp luật về chất lượng công trình nói chung và chất lượng từng hạng mục nói riêng, chịu trách nhiệm với tất cả các sự cố có liên quan của nhà thầy phụ, trừ khi có sự kí kết giữa 3 bên.

Nguyên tắc đối với nhà thầu xây dựng

Nguyên tắc đối với nhà thầu xây dựng

Nhà thầu xây dựng có trách nhiệm với các phương tiện, thiết bị và biện pháp thi công được sử dụng trong quá trình thực thi công trình, có trách nhiệm cung cấp toàn bộ vật tư, nhân công theo thỏa thuận với chủ đầu tư. Để làm được tất cả các công việc của một công trình, thì nhà thầu phải ký hợp đồng giao khoán với một số nhà thầu phụ, nhân công theo như thỏa thuận với chủ đầu tư

Để làm được tất cả các công việc của một công trình, thì nhà thầu phải kí hợp đồng giao khoán với một số nhà thầu phụ, để thực hiện công việc chuyên ngành.

Nhà thầu phụ là bên thứ ba, là bên ký kết hợp đồng với nhà thầu chính để cung cấp, thi công các công việc chuyên ngành.

Nguyên tắc đối với nhà thầu xây dựng

Nguyên tắc đối với nhà thầu xây dựng

Đối với xây dựng nhà ở tư nhân, khi nhà thầu, công ty xây dựng kí hợp đồng xây nhà với chủ đầu tư, khi vào thi công sẽ không thể thiếu đi nhà thầu phụ .

Nhà thầu phụ trong xây dựng nhà dân dụng chủ yếu là những nhà thầu nhận việc giao khoán của nhà thầu chính. Như đội thi công đào móng, đội thi công điện nước, đội thi công thạch cao, đội thi công cửa. v v…

Chia sẻ và like nếu bạn thấy bài viết này hữu ích !

Bài viết liên quan
0901 929 118 sales@phuckhanggroup.com