NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý KHI XÂY CAO ỐC VĂN PHÒNG

348 23 Tháng Bảy, 2020

NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý KHI XÂY CAO ỐC VĂN PHÒNG

Trong xu thế hiện nay, việc kinh doanh và xây cao ốc văn phòng cho thuê đang phát triển khá mạnh, các nhà đầu tư luôn kỳ vọng về lợi nhuận thu về từ hoạt động kinh doanh này. Tuy nhiên để có một tòa cao ốc văn phòng đẹp, tiện lợi, khoa học, phù hợp với nhu cầu thuê của các công ty cần thuê lại là một vấn đề cần được quan tâm. Mang lại nguồn lợi như mong muốn của các nhà đầu tư. Dưới đây sẽ là một số lưu ý cần thiết cho các nhà đầu tư khi thực sự đang quan tâm đến loại hình kinh doanh này.

Xây cao ốc văn phòng

Xây cao ốc văn phòng

Tầm đầu tư khi xây dựng cao ốc văn phòng

Đây là vấn đề đầu tiên khi bạn muốn xây cao ốc văn phòng cho thuê, tầm đầu tư quyết định tòa cao ốc văn phòng cho thuê của bạn có giá trị ra sao và khả năng cho thuê, giá cho thuê và tùy thuộc vào vị trí xây dựng mà sẽ có giá thuê phù hợp. Đây là điều quan trọng bạn nên suy nghĩ kỹ vì nó ảnh hưởng về khả năng hoàn vốn. Ngoài ra bạn nên cố gắng tránh các vấn đề phát sinh thêm trong quá trình xây dựng, như vậy sẽ làm chi phí tăng lên khá cao.

Chọn vị trí đất xây dựng

Bạn nên mua đất xây dựng ở những vị trí gần các khu đô thị lớn, cũng có thể mua đất ở những nơi đang được qui hoạch và sắp hình thành các khu phố sầm uất, thì giá thuê cũng cao hơn và khả năng lấp đầy cũng nhiều hơn. Ngoài ra chọn đất bạn cũng nên xem qua phong thủy.Vì đây là công việc làm ăn nên để tránh các vấn đề không thuận lợi trong kinh doanh bạn nên xem qua phong thủy, hoặc tìm đến những chuyên gia thi công xây dựng có kinh nghiệm để tham khảo và được tư vấn chi tiết nên mua đất hướng nào? Có phù hợp với tuổi của bạn để kinh doanh không?..

Thiết kế cao ốc văn phòng

Về khoảng này các nhà đầu tư nếu đã có kinh nghiệm hoặc chưa có kinh nghiệm cũng nên thuê các kiến trúc sư có chuyên môn trong ngành thiết kế cao ốc văn phòng vì điều này sẽ giúp cho bạn hạn chế được việc lãng phí đất, thiết kế bên trong tòa cao ốc cũng sẽ khoa học hơn, tiết kiệm được không gian trống, giúp cho tòa nhà có tổng thể hài hòa, văn phòng thoáng mát. Ngoài ra việc thiết kế còn giúp giải quyết được những khiếm khuyến về vị trí như hướng tránh năng… Điều đó góp phần làm việc cho thuê đạt hiệu quả hơn đem về doanh thu cao hơn cho các nhà đầu tư.

Thiết kế xây cao ốc văn phòng

Thiết kế xây cao ốc văn phòng

Đơn vị thi công xây dựng

Đây là một vấn đề khá quan trọng trong việc xây dựng, vì đơn vị thi công sẽ góp phần tạo ra thành phẩm từ những bản thiết kế, làm nên những giá trị thực. Một lời khuyên cho bạn là nếu bạn chọn nhà thầu vừa xây dựng vừa thiết kế thì sẽ rất tối ưu trong việc hoàn thiện sớm và thời hạn bảo trì, bảo hành được tốt hơn. Đây là 2 công việc có liên quan trực tiếp đến nhau nên nếu bạn chọn 2 đơn vị khác nhau thì việc giám sát, cũng như thực thi sẽ khá tốn thời gian, vì nếu có các vấn đề liên quan cần bảo trì sữa chữa thì sẽ rất mất thời gian trong việc xem xét đó là vấn đề của đơn vị thi công hay đơn vị thiết kế. Bạn cũng nên lựa chọn những đơn vị thị công đã có kinh nghiệm xây cao ốc văn phòng.

Đơn vị thi công xây cao ốc văn phòng

Đơn vị thi công xây cao ốc văn phòng

Thời gian xây dựng

Thời gian bàn giao và đi vào hoạt động cũng là một điều đáng lưu ý, nếu quá trình xây cao ốc văn phòng diễn ra lâu, hoặc chậm tiến độ bàn giao, sẽ ảnh hưởng đến cơ hội kinh doanh của nhà đầu tư. Tại một thời điểm bạn có thể thấy khu vực đang xây dựng có khá nhiều nhu cầu cần thuê văn phòng, Tuy nhiên bạn lại cần thời gian dự tính hoặc xây dựng khá lâu thì đến lúc bạn hoàn thiện, thì cũng đã có khá nhiều nhà đầu tư xây dựng hoặc đã hoàn thành và đi vào cho thuê, điều đó ảnh hưởng đến chi phí cơ hội của bạn bỏ ra khá cao, và khả năng thu về lợi nhuận rủi ro.

Chia sẻ và like nếu bạn thấy bài viết này hữu ích !

Bài viết liên quan
0901 929 118 sales@phuckhanggroup.com