NHỮNG TIÊU CHÍ QUAN TRỌNG, ĐIỂM NHẤN CẦN NẮM ĐƯỢC TRƯỚC KHI LỰA CHỌN PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT BIỆT THỰ

397 27 Tháng Bảy, 2020

NHỮNG TIÊU CHÍ QUAN TRỌNG, ĐIỂM NHẤN CẦN NẮM ĐƯỢC TRƯỚC KHI LỰA CHỌN PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT BIỆT THỰ

1. Phong cách thiết kế nội thất biệt thự – khởi đầu cho mọi ý tưởng?

Điểm khởi đầu cho mọi dự án nội thất biệt thự là phong cách thiết kế nội thất biệt thự và hiểu chúng có đặc điểm gì. Từ đó lựa chọn phong cách riêng cho mình.

Thiết kế nội thất biệt thự

Thiết kế nội thất biệt thự

Phong cách nội thất hiện đại (Modern)

Nội thất hiện đại sử dụng một cảm giác đơn giản trong mọi yếu tố, bao gồm cả đồ nội thất. Phong cách hiện đại đặc trưng bởi kiểu dáng đẹp, và không có nhiều lộn xộn, ít các phụ kiện trang trí.

Các thuộc tính chính của thiết kế nội thất biệt thự phong cách hiện đại bao gồm:

Ít các yếu tố trang trí rườm rà hoặc các yếu tố gây cảm giác mạnh mẽ táo bạo.

Sự bất cân xứng có chủ ý.

Không lộn xộn hay hỗn loạn.

Màu sắc trang trí nội thất là bảng màu trung tính (các màu sắc nhẹ nhàng không gây ra cảm giác nóng bức hay quá lạnh lẽo) được sử dụng hay sự tương phản đậm nhạt (Đen đối lập với trắng…)

Thảm trang trí thường có hoa văn hình học đơn giản.

Đồ nội thất có các đường nét đơn giản với hình dạng cơ bản, được làm bằng các vật liệu như kim loại, crôm hoặc thủy tinh và được sắp xếp hợp lý với các bề mặt được đánh bóng, mịn và bóng mượt.

Thiết kế hiện đại tập trung vào các yếu tố nghệ thuật như: Tỷ lệ tinh tế và hình khối giản lược.

Phong cách thiết kế nội thất biệt thự hiện đại

Phong cách thiết kế nội thất biệt thự hiện đại

Phong cách nội thất đương đại (Contemporary)

Thiết kế nội thất biệt thự phong cách đương đại là thiết kế hiện tại bao gồm không gian mở, nhiều ánh sáng, nhiều kính, gỗ và trong một số trường hợp có thể có những điểm nhấn đột phá.

Các yếu tố của thiết kế đương đại:

Không gian mở

Bố cục đột phá

Sử dụng ánh sáng tự nhiên

Màu trung tính

Các chi tiết kim loại

Tông màu gỗ rất sáng hoặc rất tối

Thiết kế ánh sáng được sử dụng như một thông điệp nghệ thuật.

Phong cách thiết kế nội thất biệt thự đương đại

Phong cách thiết kế nội thất biệt thự đương đại

Phong cách nội thất tối giản (Minimalist)

Phong cách và thiết kế nội thất biệt thự tối giản bao gồm các đường nét cực kỳ sạch sẽ và đồ đạc được sắp xếp hợp lý không có gì lòe loẹt hay rối mắt về chúng. Trong đó cũng chọn không khí và bảng màu trung tính mang lại cảm giác ấm áp và mát mẻ tuyệt vời cho đôi mắt.

Phong cách thiết kế nội thất biệt thự tối giản

Phong cách thiết kế nội thất biệt thự tối giản

Phong cách nội thất kiểu Midcentury

Phong cách Midcentury là sự khác biệt giữa ngoại thất khác với nội thất với những đường nét sạch sẽ, nội thất thưa thớt. Phong cách này cho bạn một sự pha trộn độc đáo của chủ nghĩa tối giản và một kiểu dáng cổ điển. Với không gian nội thất không cầu kỳ, thường đi kèm với những đường nét sắc sảo, đơn giản. Vật liệu kim loại gỉ, nhiều gỗ cho cảm nhận thân thiện, tinh tế không gian được điểm bởi màu xanh lam và xanh lá cây.

Phong cách nội thất Bắc Âu (Scandinavian)

Thiết kế của Scandinavian dành sự tôn trọng cho sự đơn giản của cuộc sống được thể hiện ở các quốc gia Bắc Âu. Thiết kế đồ nội thất Scandinavian thường cảm thấy như một tác phẩm nghệ thuật, nó đơn giản nhưng tinh tế, có sự đặc trưng rất lớn từ yếu tố địa lý nhiều vịnh, tuyết và các dãy núi.

Các yếu tố thiết kế:

Chủ yếu là màu trắng

Màu sắc tươi sáng kết hợp với màu chính là màu trắng

Gương lớn

Tuân theo nguyên tắc đối xứng

Nhấn mạnh chức năng của đồ nội thất

Sử dụng gỗ sáng màu ấm

Sàn gỗ sáng với thảm với màu sắc tinh tế

Thiết kế nội thất biệt thự Scandivanian

Thiết kế nội thất biệt thự Scandivanian

Phong cách nội thất Transitional

Transitional là một phong cách rất phổ biến vì nó mượn từ cả thiết kế truyền thống và hiện đại để tạo nên một không gian mới. Nó chính là sự giao thoa giữa truyền thống và hiện đại mang lại một cảm giác hài hòa mà hấp dẫn và bất ngờ.

Một thiết kế Transitional có thể kết hợp các vật liệu hiện đại, chẳng hạn như thép và kính, sau đó kết hợp chúng với đồ nội thất sang trọng.

Các yếu tố thiết kế Transitional:

Hạn chế sử dụng phụ kiện

Sử dụng nghệ thuật tác động thị giác làm tiêu điểm (các điểm nhấn khác biệt và tập trung)

Bảng màu trung tính

Sử dụng yếu tố kết cấu như gỗ, thủy tinh, sơn mài, mây, vải, thép và kim loại

Phong cách nội thất biệt thự kiểu Hollywood Glam

Còn được gọi là Hollywood Regency, Hollywood Glam là một phong cách thiết kế có xu hướng cực kỳ sang trọng, hoàn hảo.
Phong cách thiết kế này có thể kết hợp một số tính năng của thiết kế cổ điển Victoria, bao gồm đồ nội thất sang trọng, nhung kết hợp với đồ cổ. Các bảng màu đặc biệt đậm nét táo bạo như màu tím, đỏ và xanh ngọc.

Phong cách nội thất Bohemian

Bohemian là một phong cách phổ biến cho thiết kế nhà và thời trang. Nó phản ánh một lối sống vô tư luôn tạo cảm hứng từ chính những sự yêu thích của bạn.
Các ngôi nhà kiểu Bohemian có thể bao gồm đồ nội thất cổ điển và đồ đạc ánh sáng, hàng dệt và thảm lấy cảm hứng từ toàn cầu, trưng bày các bộ sưu tập và các đồ vật kỷ niệm…
Không gian chỗ ngồi thoải mái khi kết hợp sự phóng túng. Một đèn chùm cực kỳ quyến rũ kết hợp với một tấm thảm đã mòn và một chiếc ghế cổ. Trong phong cách Bohemian, quan trọng là mọi thứ đều có thể diễn ra miễn là bạn yêu thích nó.

Phong cách thiết kế nội thất biệt thự Bohemian

Phong cách thiết kế nội thất biệt thự Bohemian

Phong cách nội thất tân cổ điển – sự thanh lịch của thế kỷ 18  (NeoClassic)

Phong cách tân cổ điển là về sự thanh lịch và tinh tế. Trong thời hiện đại, nội thất tân cổ điển đã trở nên được yêu thích vì sự thanh lịch vượt thời gian. Ở đây chúng tôi trình bày các tính năng quan trọng nhất của phong cách này và lối sống liên quan.

Các yếu tố thiết kế

Màu sắc: Màu sắc theo phong cách tân cổ điển thường ôn hòa: kem, xám, xanh dương, vàng, xanh lá cây. Các màu đen, đỏ, vàng và bạc được sử dụng chủ yếu như các mảng màu để làm nổi bật phong cách tổng thể. Sự nhẹ nhàng tạo ra một cái nhìn sang trọng từ sàn đến trần.

Đồ nội thất. Nội thất theo phong cách tân cổ điển đơn giản nhưng đối xứng. Đồ nội thất bằng gỗ tối màu là điển hình và các phòng được tô điểm với đồ trang trí đẹp, sàn đá và đá cẩm thạch, và thảm Ba Tư. Các loại vải sang trọng nhưng không phô trương – lụa tơ tằm, thổ cẩm, vải lanh và nhung.

Thẩm mỹ tân cổ điển kết hợp sự sang trọng với một bầu không khí thoải mái để cung cấp một không gian thanh lịch và quyến rũ. Nội thất Tân Cổ Điển chính là sự giản lược có chắt lọc từ sự cầu kỳ và phức tạp.

Các mảng trang trí cầu kỳ nhưng không quá phức tạp nhấn mạnh sự duyên dáng và thanh lịch mà không khoa trương.

Thiết kế nội thất biệt thự tân cổ điển

Thiết kế nội thất biệt thự tân cổ điển

Phong cách nội thất cổ điển (Classic)

Nội thất cổ điển được lựa chọn bởi những người giàu có, thích các giá trị và truyền thống văn hóa lâu đời thay vì thời trang thoáng qua.

Đặc điểm của phong cách cổ điển

Các góc, cột, cửa ra vào và cửa sổ kín đáo với đường viền rõ ràng, lò sưởi bằng đá cẩm thạch – tất cả đồ đạc có xu hướng hình chữ nhật.

Bảng màu của nội thất được duy trì trong các màu phấn nhẹ.

Các phòng của các phòng rộng rãi được trang trí với các bức tượng, rộng như thời cổ đại.

Đồ trang trí cổ điển mô tả lá sồi hoặc lá nguyệt quế, nhưng nó có thể được nhìn thấy một trật tự và đối xứng nhất định theo ý của họ.

Chủ nghĩa cổ điển trong thiết kế nội thất ngụ ý sự hiện diện của vòm, nửa cột và cột.

Phòng ngủ theo phong cách cổ điển hoàng gia với tông màu kem.

Đèn chùm lớn là yếu tố nội thất cổ điển chính trong phòng khách.

Phòng hội trường trong trang trí màu nâu.

Các yếu tố mạ vàng của nội thất cổ điển trong phòng nhà.

Cổ điển không chấp nhận kết thúc rẻ tiền: tất cả các vật liệu là tự nhiên hoặc độc đáo, và do đó đắt tiền. Cột và pilasters thường được làm bằng đá cẩm thạch, vữa chỉ được làm thủ công.

Các bức tường thường được phủ bằng vải hoặc được ốp bằng gỗ tự nhiên. Lát sàn gỗ, sử dụng đá cẩm thạch hoặc đá trong toilet.

Màu sắc cổ điển và độ tương phản tránh màu sắc tươi sáng. Tất cả các sắc thái là bình tĩnh, trung tính, làm cho không khí nội thất cổ điển tổng thể nhẹ nhàng. Hầu hết thường sử dụng màu ô liu, màu be, kem, màu xanh lá cây và vàng nhạt trong các vật liệu hoàn thiện, đồ nội thất và dệt may. Cũng có thể sử dụng tất cả các sắc thái của màu gỗ tự nhiên.

Để chiếu sáng căn phòng theo phong cách cổ điển thường sử dụng đèn chùm pha lê, đèn làm bằng đá trong suốt hoặc thủy tinh đắt tiền. Đèn chùm theo phong cách cổ điển là một tác phẩm nghệ thuật thực sự: nó luôn luôn là vật liệu xử lý tốt nhất.

Thiết kế nội thất biệt thự cổ điển

Thiết kế nội thất biệt thự cổ điển

2. Lựa chọn nội thất biệt thự theo công năng sử dụng

+ Thỏa mãn nhu cầu về các không gian chức năng của gia chủ (phòng khách, ngủ, ăn bếp… và các phòng đặc biệt).

+ Thỏa mãn sở thích cá nhân và thói quen sinh hoạt hàng ngày

+ Đáp ứng được các tiêu chí khi kết hợp nội thất với thiết bị

+ Có giá trị cá nhân sau thời gian dài sử dụng

Lựa chọn công năng sử dụng thậm chí có thể coi là điểm quan trọng nhất trong toàn bộ dự án thiết kế nội thất biệt thự. Thực tế, ngôi nhà của bạn sau nhiều năm sử dụng không còn bóng loáng như lúc mới xây, hay các thiết bị, đồ dùng có thể bị thay đổi vị trí không còn như trước nữa. Trên những bức tường xuất hiện nhiều nét vẽ nhằng nhịt của trẻ nhỏ, ngoài ban công hoa cây cảnh bao trùm góc ngồi thư giãn, phòng ăn, phòng bếp chật chội hơn với rất nhiều đồ dùng được bổ xung… Lúc này, mọi thứ xung quanh mới chính là yếu tố gần gũi, phản ánh nhu cầu và thói quen sinh hoạt hàng ngày của bạn và gia đình.

Thiết kế nội thất biệt thự

Thiết kế nội thất biệt thự

Trong cuộc nói chuyện với khách hàng, đôi khi chúng tôi gợi ý cho họ nhắm mắt lại và tưởng tượng, hình dung về các hoạt động thường ngày sẽ diễn ra như thế nào để tìm ra các yếu tố cá nhân, riêng biệt của bản thân khách hàng khi lên ý tưởng thiết kế nội thất biệt thự.

Chia sẻ và like nếu bạn thấy bài viết này hữu ích !

Bài viết liên quan
0901 929 118 sales@phuckhanggroup.com