Quy trình thiết kế biệt thự đẹp như thế nào?

668 2 Tháng Bảy, 2020

Quy trình thiết kế biệt thự đẹp như thế nào?

Khi một cá nhân hoặc một gia đình quyết định xây dựng một căn hộ biệt thự cũng chính là lúc họ muốn có một không gian sống mà ở đó tất cả những tiện ích và công năng trong đó được phân chia rõ ràng theo từng khu vực, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo tính thẩm mỹ và tính thuận tiện trong việc sắp xếp các tiện ích sinh hoạt. Vậy làm thế nào để thiết kế biệt thự đẹp?

Thế nào là biệt thự đẹp?

Biệt thự đẹp đòi hỏi người thiết kế phải hiểu rõ được lô đất mà mình sẽ thiết kế kiến trúc. Tuy nhiên điều quan trọng hơn cả đó là công năng của nó phải đảm bảo thuận tiện và hài hòa giữa kiến trúc và cảnh quan xung quanh. Một ngôi biệt thự đẹp không đơn thuần chỉ là việc sở hữu một khu đất rộng và đầu tư nhiều tiền là đủ, việc xử lý về không gian và hình khối khi thiết kế biệt thự đẹp cần cân nhắc tỉ mỉ đòi hỏi người thiết kế biệt thự cần phải có tính thẩm mỹ cao, có tư duy, kinh nghiệm mới có thể tạo ra một không gian sống tốt nhất cho gia chủ.

 

Quy-trinh-thiet-ke-biet-thu-dep-nhu-the-nao

Biệt thự đẹp đòi hỏi người thiết kế phải hiểu rõ được lô đất mà mình sẽ thiết kế kiến trúc

Quy trình thiết kế biệt thự đẹp

Bước 1: Khảo sát khu đất

Khảo sát khu đất, xác định xem khu đất có chịu yếu tố tác động nào từ bên ngoài gây ảnh hưởng sâu đến phong thủy cho ngôi nhà biệt thự hay không. Xác định độ ổn định nền đất công trình qua trực giác và tìm hiểu thông tin xung quanh. Xác định hướng mặt tiền của khu đất để tính chắn nắng và đón gió cho ngôi biệt thự kiến trúc đẹp.

Bước 2: Đo đạc thực tế xác định tâm ngôi biệt thự và cách đặt biệt thự trên khu đất để hợp tuổi với chủ nhà. Đặt bát trạch vào tâm biệt thự để xác định các vị trí phòng theo nguyên tắc vệ sinh và bếp phải đặt tại nơi sấu để chấn hướng sấu, phòng ngủ chủ nhà đặt tại cung tốt, cửa chính đặt tại cung tốt và nhìn về hướng tốt cùng với ban thờ và bếp. Sau khi xác định được công năng chính trong ngôi biệt thự đẹp thì sang bước tiếp theo.

 

Quy-trinh-thiet-ke-biet-thu-dep-nhu-the-nao

Quy trình thiết kế biệt thự

 

Bước 3: Lên bản vẽ thiết kế

Xác định các vị trí kê đô trong từng phòng sao cho hợp phong thủy và thuận tiện trong sử dụng, đẹp mắt từ đó ta xác định vị trí mở cửa sổ, cửa đi cho hợp lý. Một căn phòng đẹp phải hài hòa giữa vị trí kê đồ, trần trang trí, mảng tường và tranh ảnh, rèm trên tường.

Bước 4: Kiểm tra đối chiếu

Cân đối các khối lồi lõm để sắp xếp một tỉ lệ hài hòa nhằm tạo cho công trình những nét mềm mại và thoáng đãng. Ngoài ra cách phân bố sân vườn, hồ nước, tường rào, lối đi trong nhà biệt thự cũng rất quang trọng nhằm tạo lên vẻ đẹp, sự cao cấp cho công trình nhà biệt thự.

Trên đây là những quy trình cơ bản khi muốn thiết kế biệt thự đẹp. Nếu muốn được tư vấn cụ thể và miễn phí về xây dựng biệt thự hãy liên hệ ngay với công ty xây dựng Phúc Khang.

Chia sẻ và like nếu bạn thấy bài viết này hữu ích !

Bài viết liên quan
0901 929 118 sales@phuckhanggroup.com