Thiết kế biệt thự đẹp và những tiêu chuẩn bạn cần biết

75 16 Tháng Bảy, 2020

Thiết kế biệt thự đẹp và những tiêu chuẩn bạn cần biết

Thiết kế biệt thự đẹp cần dựa theo các tiêu chuẩn sau đây. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết cách thiết kế cho mình ngôi biệt thự đẹp như mong ước!

1. Tiêu chuẩn về không gian chung khi thiết kế kiến trúc biệt thự

Phòng khách còn được mệnh danh là trái tim của căn nhà, nơi đây chính là địa điểm để thể hiện đẳng cấp riêng của gia chủ với những căn nhà ở khác. Nên tất cả những đồ nội thất đều cần được lựa chọn kỹ lưỡng, có sự sắp xếp khoa học, mang tính thẩm mỹ cực kì cao. Thường thì tiêu chuẩn  dùng để thiết kế phòng cách rơi khoảng vào từ 20 đến 25m2 nếu là biệt thự nhỏ, 25-30m2 với biệt thự phố, và trên 40m2 nếu là biệt thự có diện tích lớn.

Cũng thuộc không gian chung,  phòng bếp khi thiết kế cũng cần được sắp xếp khoa học, tạo được cảm giác ấm cúng đặc biệt cần có sự hài hòa và thống nhất giữa nội thất và không gian xung quanh.  Khu vực bếp thường được thiết kế thành 2 khu như sau:

+ Khu vực 1: Phòng ăn thường có diện tích trong khoảng từ  20 – 30m2  thường có thể quan sát ra khung cảnh hoặc tiểu cảnh bên ngoài.

+ Khu vực 2: Bếp ăn được thiết kế theo kiểu chữ  L hoặc chữ U  tùy theo sở thích của từng gia chủ

 

Thiet-ke-biet-thu-dep-va-nhung-tieu-chuan-ban-can-biet

Tiêu chuẩn về không gian chung khi thiết kế kiến trúc biệt thự

 

2. Không gian riêng khi thiết kế kiến trúc biệt thự

Biệt thự lớn thường có phòng ngủ rơi vào diện tích khoảng 10-15m2 hoặc có thể lớn hơn tùy theo diện tích của căn nhà, đồ nội thất cần được bố trí hợp lý và có tính thẩm mỹ cao.  Bởi đây chính là không gian riêng của gia chủ để nghỉ ngơi và thư giãn.

– Diện tích phòng ngủ chính: Từ 30m2 , cần  được bố trí kỹ lưỡng nhất khi thiết kế.

– Phòng ngủ riêng:  có diện tích vào khoảng từ 18 – 25 m2 , kích thước giường khoảng  1.5 x 2 m hoặc 1.2 x 2

3. Phong thủy khi thiết kế kiến trúc biệt thự

Để có một kiến trúc thiết kế biệt thự đẹp, sang trọng thì bắt buộc cần  nhờ tới kiến trúc sư có chuyên môn sâu, nắm rõ tất cả những tiêu chuẩn về  xây dựng, khoa học và  phong thủy.

 

Thiet-ke-biet-thu-dep-va-nhung-tieu-chuan-ban-can-biet

Không gian riêng khi thiết kế kiến trúc biệt thự

 

Những điều cần lưu ý khi thiết kế phong thủy trong thiết kế kiến trúc biệt thự

– Nên bổ sung thêm tiểu cảnh sân vườn, bởi không những nó đáp ứng được những yêu cầu về thẩm mỹ mà còn là cách giúp bạn lưu thông năng lượng và không khí cho căn biệt thự hiệu quả nhất

– Cổng có kích thước chuẩn sát với lỗ ban.

– Nên sử dụng bông gió thay vì tường nhà để không gian sống không bị tù túng, bức bánh, thiếu khí.

– Quan tâm thới một số yếu tố khác nữa khi thiết kế là: hướng cầu thang, hướng của phòng ngủ, hướng cửa sổ…

Để có một thiết kế kiến trúc biệt thự  đẹp thì bắt buộc bạn cần phải đáp ứng được tất cả những tiêu chuẩn,  yếu tố ở trên bởi đây là cách không chỉ giúp có một biệt thự thoải mái, tiện nghi, tính thẩm mỹ cao mà còn giúp đem lại vận khí tốt nhất cho gia chủ.

Phúc Khang chính là đơn vị thiết kế biệt thự đẹp và chuyên nghiệp , giàu kinh nghiệm về thi công, thiết kế công trình, nội thất chắc chắn sẽ giúp bạn sở hữu một thiết kế kiến trúc biệt thự  đẹp mắt và hoàn hảo nhất!

Mọi thông tin chi tiết về thiết kế biệt thự đẹp hãy liên hệ ngay với công ty xây dựng Phúc Khang để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Chia sẻ và like nếu bạn thấy bài viết này hữu ích !

Bài viết liên quan
0901 929 118 sales@phuckhanggroup.com